งาน ปีนผา ท้าควงไฟ นานาชาติ ครั้งที่ 6 ( Krabi Rock & Fire International Contest 2014 )

เชิญชวนร่วมงาน ปีนผา ท้าควงไฟ นานาชาติ ครั้งที่ 6 ( Krabi Rock & Fire International Contest 2014 ) ระหว่างวันที่ 21-23 เมษายน 2557

จังหวัดกระบี่ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ชมรมปีนผาไร่เล สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวไร่เลและอ่าวต้นไทร กำหนดจัดงานปีนผา ท้าควงไฟ นานาชาติ ครั้งที่ 6 ( Krabi Rock & Fire International Contest 2014 ) ระหว่างวันที่ 21-23 เมษายน 2557 สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่การแข่งขันปีนผาประเภท Lead Climbing Marathon การแข่งขันปีนผาประเภท Deep Water Soloing และ การแข่งขันควงไฟ ( Fire Contest )

นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวในวันแถลงข่าว (ตอนหนึ่งว่า) จังหวัดกระบี่ มีความพร้อมทุกๆด้าน ในการจัดกิจกรรมระดับนานาชาติ เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆของประเทศและของโลก ไม่ว่าจะเป็นเกาะพีพี เกาะลันตา และล่าสุดจากผลการโหวตของนักท่องเที่ยวทั่วโลกผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง Trip Adviser โหวตให้ชายหาดในประเทศไทย 3 แห่งติดอันดับ 1 ใน 10 ของเอเซีย และ 2 ใน 3 แห่ง อยู่ที่จังหวัดกระบี่ คือไร่เล และหาดอ่าวนาง ติดอันดับที่ 7 และ 10 ของหาดยอดนิยมในเอเซีย ส่วนเส้นทางปีนผาที่หาดไร่เล ที่มีมากกว่า 600 เส้นทางนั้น ได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางปีนผาที่มีทัศนียภาพสวยงามติดอันดับต้นๆของโลก การแข่งขันปีนผาในครั้งนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆทั่วโลกมาร่วมแข่งขันไม่น้อยกว่า 30 ทีม

PRPR2

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s