ร่วมงานแถลงข่าว “กระบี่ แอดเวนเจอร์ เรซ เชอราตัน กระบี่ โทรฟี่ 2556”

ร่วมงานแถลงข่าว “กระบี่ แอดเวนเจอร์ เรซ เชอราตัน กระบี่ โทรฟี่ 2556”

548214189911

วันที่ 6 กย 56 เวลา 14.00 น. นายชำนาญ  ศรีสวัสดิ์  นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่  ร่วมงานแถลงข่าว “กระบี่ แอดเวนเจอร์ เรซ เชอราตัน กระบี่ โทรฟี่ 2556” ณ  MBK  Center  กรุงเทพฯ

“กระบี่ แอดเวนเจอร์ เรซ เชอราตัน กระบี่ โทรฟี่ 2556”
ระเบิดความกล้าและท้าทายอีกครั้งในจังหวัดกระบี่ ท่ามกลางความสวยงามของขุนเขาและท้องทะเล ณ ชายฝั่งทะเลอันดามัน ชื่นชมธรรมชาติที่สมบรูณ์ที่สุดของประเทศไทย  ในการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจาก โรงแรมเชอราตัน กระบี่ บีช รีสอร์ท, ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์, บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อีกครั้งที่เหล่านักกีฬาต่างเฝ้ารอ โดยเป็นการแข่งขันในจังหวัดกระบี่และคาดว่าจะมีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้กว่า 120 ทีมจากทั่วทุกมุมโลก
ท้าชนคนแกร่ง ในวันที่ 21 กันยายน 2556 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “อะเมซซิ่ง ไทยแลนด์ แอดเวนเจอร์ เรซ ซีรี่ส์” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และการผจญภัย บริเวณชายหาดคลองม่วง โรงแรมเชอราตัน กระบี่ บีช รีสอร์ท การแข่งขันกีฬาแอดเวนเจอร์ ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน นักกีฬาที่ร่วมแข่งขันต้องมีสภาพร่างกายที่พร้อม การเตรียมตัวที่ดี เพื่อพร้อมลุยในทุกสภานะการณ์ในสนามแข่งขัน ด้วยความท้าทายนี้เองซึ่งเป็นแรงดึงดูดนักกีฬาทั้งชาวไทยและนักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกรวมทั้งผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม

999759_692123360817722_1329093512_n“หลังจากได้สร้างความประทับใจจากการจัดการแข่งขันเมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งความตื่นเต้นและประทับใจให้กับผู้ร่วมการแข่งขันเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นการจัดการทำงานหนักแต่ประสบความสำเร็จอย่างสูงอีกครั้งเลยทีเดียว” มิสเตอร์ เซอร์จ เฮนเก้นส์ ผู้อำนวยการการแข่งขัน และกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท แอดทีฟ แมนเนเม้นท์ เอเชีย จำกัด กล่าว “กระบี่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามเป็นลำดับต้นๆของโลก ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ทะเลสีฟ้าที่ใสสะอาด หาดทรายขาว หมู่เกาะเขาหินปูนน้อยใหญ่ ผืนป่าเขียวขจี และแมกไม้ที่หายากซึ่งหาดูไม่ได้ง่ายๆในผืนป่าทั่วไป เส้นทางการแข่งขันจะนำพานักกีฬาทุกทีมเข้าสัมผัสกับความมหัศจรรแห่งผืนป่ากระบี่ ซึ่งนับว่าจะเป็นการแข่งขันที่จะสร้างความประทับใจไม่แพ้ที่อื่นๆที่เคยจัดมา อย่างแน่นอน”มิสเตอร์ เซอร์จ เฮนเก้นส์ กล่าวเสริม

“กระบี่ แอดเวนเจอร์ เรซ เชอราตัน กระบี่ โทรฟี่ 2556” จัดกิจกรรม 3 วันประกอบไปด้วย:
• งานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน ณ ลาน เอ็ม บี เค อเวนิว ด้านหน้าศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์
งานออกร้านและแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์จาก ซึ่งเปิดให้นักกีฬาและนักท่องเที่ยว สามารถเข้าชม และเลือกซื้อสินค้ามากมายในบรรยากาศที่เป็นกันเองและอบอุ่น
• งานเลี้ยงและพิธีต้อนรับแขกผู้มีเกียรติระดับ วี ไอ พี
• การแข่งขันผจญภัยที่แสนท้าทาย
• การแสดงสาธิตกีฬาต่าง ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และมุมกิจกรรมสำหรับเด็ก
• งานกาลาดินเนอร์และพิธีมอบถ้วยรางวัลผู้ชนะเลิศ หลังงานแข่งขัน
“กระบี่ แอดเวนเจอร์ เรซ เชอราตัน กระบี่ โทรฟี่ 2556” ได้แบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 ประเภท คือ วิ่ง, ปั่นจักรยาน, พายเรือคายัค, และว่ายน้ำ ซึ่งนักกีฬาจะต้องปีนเขาและวิ่งข้ามเนินเขาผ่านดงไม้ที่เขียวขจี โดยไม่ทำลายธรรมชาติ, พายเรือและว่ายน้ำในทะเลสีครามของอันดามัน รวมทั้งปั่นจักรยานท่ามกลางทิวสนทะเล ที่เป็นความลงตัวของธรรมชาติของจังหวัดกระบี่

“สำหรับการแข่งขันแนวผจญภัยจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน คือแอดเวนเจอร์ (สนามระดับง่าย) และเอ็กซ์ตรีม (สนามระดับมืออาชีพและมีระยะทางยาวกว่า) ดังนั้นท่านใดที่สนใจในกีฬาประเภทนี้สามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ทุกคน!” มร.เฮนเก้นส์ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับการแข่งขันในส่วนของเอ็กซ์ตรีมคาดว่าทีมแรกที่เข้าเส้นชัยจะใช้เวลาประมาณ 4.30 ชม. และสำหรับการแข่งขันในส่วนของแอดเวนเจอร์นั้นคาดว่าทีมแรกจะเข้าเส้นชัยด้วยเวลาประมาณ3.30 ชม.

รายละเอียดการแข่งขัน
แบ่งเป็น 2 ระดับ:
• แอดเวนเจอร์: เส้นทางจะสั้นกว่าและง่ายกว่าเหมาะสำหรับนักกีฬาใหม่และนักรบสุดสัปดาห์
• เอ็กซ์ตรีม: เส้นทางจะยากและยาวกว่าเหมาะสำหรับนักกีฬาผู้มีประสบการณ์มาบ้างแล้ว
• ประเภทกิจกรรม: ปั่นจักรยานเสือภูเขา, วิ่ง, ว่ายน้ำ, พายเรือคายัก ฯลฯ
ประเภททีม ชายคู่, หญิงคู่, คู่ผสม(ชาย-หญิงไม่จำกัดอายุ), มาสเตอร์ (ชายอายุรวมกัน 80 ปีขึ้นไป) และแกรนด์ มาสเตอร์ (ชายอายุรวมกัน 100 ปีขึ้นไป)
• ทีมละ 2 คน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
บริษัท แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย จำกัด
คุณกอล์ฟ(087 5184666) /คุณสายรุ้ง(087 792 1175) (พูดไทย-อังกฤษ)
โทร 02 7189581-2 | แฟกซ์ 02 7189583
อีเมลล์: info@active-asia.com | เว็บไซต์: http://www.ama-events.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s